CLB Viettel vô địch V-League 2020 nhờ một lối chơi tập thể, kỷ luật, tuân thủ đấu pháp. Và rõ ràng danh hiệu vô địch là điều hoàn toàn xứng đáng với họ sau những gì đã thể hiện được.

 

Như vậy mùa giải 2020 đã chính thức khép lại sau loạt trận đấu cuối cùng ở nhóm A diễn ra tối ngày 8/11. Có thể nói năm nay thực sự là một năm khá đặc biệt với đầy những sự biến động đi kèm với khó khăn của làng bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng do tác động của đại dịch Covid-19.

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh là lý do khiến giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam bị hoãn tới 2 lần. Đi kèm với đó là việc V-League 2020 đã có sự thay đổi thể thức thi đấu với việc chia 2 bảng cho các đội đá tranh chức vô địch và đội đua trụ hạng sau khi 13 vòng đấu của giai đoạn 1 khép lại.

Dù gặp phải không ít những thách thức khi mùa giải bị gián đoạn và kéo dài, cùng việc phải thích nghi với một thể thức thi đấu mới này, tuy nhiên CLB Viettel đã cho thấy được bản lĩnh và sức mạnh của mình để giành chiến thắng trong cuộc đua tới chức vô địch.

Viettel vô địch V-League Khi thành công đến từ sức mạnh tập thể hình ảnh

CLB Viettel vô địch V-League 2020 bằng sức mạnh của tập thể.

Nhìn lại 20 vòng đấu đã trôi qua của Viettel, có thể thấy dù vẫn có không ít những trận đấu dưới sức, thậm chí là thất vọng ở giai đoạn 1 song đội bóng áo lính đã thực sự ‘lột xác’ trong giai đoạn 2,

Sai Gon vs Viettel
Các đội bóng đã bất lực trước một đội hình thi đấu đầy bản lĩnh, quyết tâm của đội bóng áo lính. Ảnh: H.T